TIỆN ÍCH NHỎ

Học cách phát âm số đếm Tiếng Thái

Giới thiệu

Thái Lan là một điểm du lịch và mua sắm lý tưởng: Thái Lan có nhiều nơi có phong cảnh đẹp, nhiều các công trình văn hóa theo kiến trúc Phật giáo. Tại các trung tâm thành phố, rất nhiều các khu mua sắm, ăn chơi dành cho giới trẻ. Và quan trọng nhất, thời gian di chuyển từ Việt Nam sang Thái Lan rất nhanh và không tốn kém.

Mặc dù có nhiều người Thái nói được tiếng Anh rất tốt, nhưng sẽ rất có ích nếu như bạn nói được một số câu cơ bản khi sang đó, đặc biệt là số đếm. Số đếm là một phần quan trọng trong giao tiếp, nhất là khi đi nước ngoài bạn thường xuyên phải hỏi giá để thanh toán tiền tàu xe, ăn uống, mua sắm...

Phần mềm này sẽ giúp bạn học và luyện tập thành thạo cách phát âm các số đếm trong tiếng Thái chỉ trong vòng một vài ngày.

Học cách phát âm

Để học cách phát âm, từ màn hình chính, click vào "Học cách phát âm".

Phần mềm hiển thị một bảng số, muốn biết cách phát âm của số nào, nhập số tương ứng, phần phiên âm tiếng Việt sẽ được hiển thị ngay bên dưới.

Kiểm tra Việt - Thái

Để kiểm tra cách phát âm số đếm từ tiếng Việt sang tiếng Thái, click vào "Kiểm tra Việt - Thái" và chọn dải số tương ứng để luyện tập.

Phần mềm hiển thị một số đếm và 3 phiên âm tiếng Việt tương ứng, lựa chọn một phương án để xem kết quả.

Sau khi thực hành xong một con số, click "Làm tiếp" để đi đến con số tiếp theo.

Kiểm tra Thái - Việt

Tương tự như trên nhưng dùng để luyện tập khả năng đoán con số khi nghe được phần phát âm tương ứng.